Làm Sếp Nên Trao Đi Quyền Quyết Định Để Bình An

trao quyền quyết định

Trao quyền quyết định, nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu một đội nhóm làm việc, thông thường bạn sẽ là người chịu nhiều áp lực vì trách nhiệm của bạn là phải gánh vác cả đội cùng đi, có thể bạn sẽ được trả thù lao xứng đáng nhưng cảm xúc thì không thể xoa dịu được bằng tiền bạc hay vật chất hay bất kì vật ngoài thân nào khác.

Việc căng thẳng quá lâu có thể dẫn bạn tới một số bệnh tâm lí như trầm cảm, căng thẳng quá mức và thậm chí dẫn bạn tới các bệnh nặng hơn trên thân thể vật lí như đột quỵ, ung thư, bệnh về gan, thận vv

Tâm bệnh đi cùng với thân bệnh, để cắt bỏ đi nguồn cơn của bệnh không dễ dàng nhất là nó đã diễn ra nhiều năm trời, một lời khuyên của chuyên gia kiểu như “muốn hết bệnh thì đừng làm việc nữa” nghe có vẻ dễ dàng, nhưng trong lòng bạn lại rất băn khoăn.

Trong bài này, sẽ gợi ý cho các bạn cách để công việc của bạn vẫn phát triển, thậm chí phát triển ở mức độ ngoài mong đợi của bạn, còn bạn thì có thể có tâm an và không còn bệnh tật.

Đó chính là trao quyền quyết định.

Thông thường, trong tổ chức của bạn, việc ra quyết định, đặc biệt là những quyết định quan trọng phải do những người có thẩm quyền làm, ý kiến được đề xuất lên và trải qua nhiều cấp duyệt mới tới người có thẩm quyền, theo cách này vừa mất thời gian vừa dồn áp lực lên một người và cũng vừa có khả năng đưa ra quyết định không sát với tình hình thực tế.

Còn khi thực hiện việc trao quyền, bạn sẽ thu hoạch được những lợi ích rất bất ngờ như đội nhóm của bạn ngày càng trở nên yêu thương hơn, năng suất làm việc cao hơn, áp lực công việc giảm đi vv

Những ai được bạn trao quyền ?

Tất cả mọi người trong đội nhóm của bạn đều được bạn trao quyền, nói cách khác là tất cả thành viên trong đội nhóm của bạn đều được quyền ra quyết định.

Cách trao quyền như thế nào ?

Bạn không còn là một ông sếp to bự trong đội nhóm của bạn nữa, thay vào đó bạn là một người đồng hành cùng đội nhóm, bạn tin tưởng vào tất cả các thành viên của mình.

Bất kì ai cũng có thể là người ra quyết định, trước khi ra quyết định sẽ cần phải tham khảo lời khuyên (hoặc ý kiến ) từ hai nhóm đối tượng là 1, tất cả những người sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định đó và 2, người có kiến thức chuyên môn về lãnh vực sắp phải quyết định.

Việc lấy ý kiến (thu thập lời khuyên) chính là đang truy cập vào trí tuệ tập thể, người ra quyết định sẽ không cần phải có được sự đồng thuận của tất cả mọi người, cần tránh việc ra quyết định để làm vừa lòng tất cả mọi người hoặc ai  bảo gì thì làm nấy, thay vào đó người ra quyết định sẽ phải suy xét dựa trên lời khuyên của những đối tượng mà mình đã tham khảo để nhìn thấu vấn đề bằng sự nhiệt tâm và tinh thần chịu trách nhiệm 100% của mình để  đưa ra một quyết định mà bản thân tin rằng nó là tốt nhất.

Ai cụ thể sẽ là người ra quyết định ?

Là bất kì ai được thông báo đầu tiên về vấn đề đang xảy ra hoặc là người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vấn đề.

Lợi ích của đội nhóm bạn nhận được khi tất cả thành viên được trao quyền và tham khảo ý kiến của người khác  là gì ?

Đầu tiên đó là lợi ích về cộng đồng, việc tham khảo ý kiến, lấy lời khuyên làm cho mọi người đều cảm thấy mình vinh dự và hiện hữu, cảm thấy mình được gắn kết hơn.

Lợi ích thứ hai là sự khiêm tốn trong đội nhóm sẽ tăng lên, việc đề xuất người khác cho lời khuyên cần có sự chân thành và lịch sự, người đưa ra lời khuyên cũng gần như không thể chối từ, sự khiêm tốn của đội nhóm sẽ tăng dần lên.

Học tập tốt hơn, quá trình đi tìm lời khuyên cũng là quá trình lắng nghe và tìm giải pháp, người đưa ra quyết định sẽ học hỏi được nhiều điều để tạo ra một kết quả tốt nhất, đây chính là cách huấn luyện dựa trên tình huống tuyệt vời nhất.

Ra quyết định tốt hơn, quyết định được đưa ra bởi người cần được giải quyết, nó sát với thực tế vận hành của công việc, khác với những quyết định truyền thống được đưa ra bởi những nhân sự quản lí ở tầng cao hơn chỉ biết một cách mơ hồ về vấn đề.

Vui vẻ, quá trình tìm lời khuyên sẽ kích thích sự sáng tạo và chủ động của người ra quyết định, niềm vui sẽ được sinh ra tương tự như niềm vui khi chơi các môn thể thao khác, vì thế vui vẻ là dấu hiệu của một đội nhóm được trao quyền triệt để.

Các bước để người được trao quyền quyết định thực hành việc lấy sự tư vấn và ra quyết định

Các bước thực hiện khá là linh động tùy vào từng đội nhóm, tuy nhiên có thể tóm tắt vào 4 bước cơ bản sau:

1 Khi có ai đó phát hiện ra vấn đề hoặc nhận thấy một cơ hội thì sẽ chủ động hoặc cảnh báo cho người có khả năng tốt hơn.

2 Người nhận được đề xuất, tức là người sẽ ra quyết định, sẽ tìm kiếm các ý kiến đóng góp để đưa ra các quan điểm 3 trước khi đề xuất một hành động.

3 Người khởi xướng sẽ đưa ra đề xuất và tìm kiếm các lời khuyên từ những người sẽ bị ảnh hưởng và những người có chuyên môn.

4 Người ra quyết định sẽ tính toán cả những lời khuyên này để đưa ra quyết định, đồng thời thông báo với những người đã đưa ra lời khuyên.

 

Khi quyền quyết định được trao tới từng thành viên, cũng là lúc bạn trao đi vai trò cho từng người, bạn sẽ nhận được sự đồng cảm của đội nhóm, sức khỏe của bạn cũng được cải thiện và đội nhóm của bạn cũng sẽ năng suất hơn.

Và đừng quên lắng nghe bài hướng dẫn để có tâm trạng bình an giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống, tại đây.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.