Thải Độc Thân Tâm Trí

Thải độc Thân, Tâm, Trí. Khi các bạn cảm thấy cơ thể mình yếu đi là lúc các bạn bắt đầu lo lắng về sự xuống cấp của cơ thể, các bạn sẽ vội vã đi tìm những cách thức để níu kéo sự khỏe mạnh và sự tươi trẻ thanh xuân của cơ thể.

Chắc hẳn các bạn không quá lạ lẫm với các từ như detox, thải độc cơ thể, thực phẩm chức năng, giảm cân, vv trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một quan điểm mới về thải độc để có sức khỏe toàn diện, nói tựu chung là thải độc thân tâm trí.

Chúng tôi cũng sẽ đề xuất một số giải pháp để các bạn thực hành tại nhà, tuy nhiên riêng về giải pháp thải độc cơ thể chúng tôi cũng có lưu ý rằng, mặc dù chúng tôi đã trải  nghiệm qua thực tế nhưng sức khỏe cơ thể của chúng tôi có thể tốt hơn nhiều người trong số các bạn, vì thế trước khi quyết định áp dụng phương pháp thải độc cơ thể, các bạn hãy xem cơ thể của mình có phù hợp hay không và có người trợ giúp khi cần thiết hay không.

thải độc thân tâm trí

Thế nào là giải độc Thân Tâm Trí ?

Có thể hiểu là giải độc cơ thể vật lí, giải độc cho tâm hồn   và giải độc tri thức của mỗi người chúng ta. Tại sao cả ba phương diện này cùng phải giải độc, chỉ đơn giản là vì chúng ta sống đủ lâu để đủ tích lũy độc tố, sự thừa thải trong từng phần của chúng ta và giờ chúng ta cần làm sạch nó.

Phương pháp giải độc Thân là gì ?

Đó chính là giải độc cơ thể, nhiều người quen gọi là detox, các bạn sẽ tìm kiếm được nhiều  phương pháp giải độc khi lượn một vòng quanh internet, ở đây xin chia sẻ hai phương pháp mà chính tôi hoặc những người bạn của tôi đã ứng dụng thành công, và đương nhiên không quên xin nhắc lại rằng khi chúng tôi áp dụng, cơ thể chúng tôi đang khỏe mạnh vì thế, nếu các bạn muốn áp dụng hãy xem xét kĩ cơ thể của mình có đáp ứng được hay không và có người trợ giúp khi cần thiết hay không?

Cách 1: thải độc bằng nước lọc.

Mỗi ngày các bạn uống khoảng 3 lít nước lọc, không ăn bất kì đồ ăn nào cả, không nên uống cùng một lúc mà hãy rải đều ra khắp ngày để uống.

Khoảng 3-5 ngày đầu tiên khi cơ thể chưa quen, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, bồn chồn và khó chịu, nhưng sau khi qua giai đoạn này các bạn sẽ cảm thấy bình thường trở lại, không hề có cảm giác mất sức, toàn bộ thời gian giải độc kéo dài khoảng 10-30 ngày.

Cách 2: thải độc bằng nước muối và hỗn hợp siro lá phong + nước cốt chanh + bột ớt.

Mỗi buổi sáng, các bạn sẽ pha khoảng 1-1.5 thìa cà phê muối tinh (không dùng muối i-ốt) vào 1.2-1.5 lít nước lọc, các bạn uống trong vòng khoảng 30 phút mỗi đầu buổi sáng, nếu sau đó khoảng 1 tiếng các bạn đi vệ sinh nặng thì các bạn đang uống đúng công thức, nếu chuyển qua đi tiểu thì các bạn cần xem lại công thức pha.

Mục đích của việc uống nước muối là để rửa sạch tất cả những chất bám trên thành ruột, nếu quan sát phân của mình các bạn sẽ thấy có nhữn hạt li ti khó hiểu xuất hiện lẫn vào phân, nhưng yên tâm không sao cả.

Thời gian trong ngày, các bạn pha hỗn hợp siro lá phong 2 thìa + nước cốt 1/2 quả chanh + 1/3 thìa bột ớt+nước đầy cốc, khuấy đều và uống, khoảng 6-12 ly (cốc) /ngày, chia đều thời gian hoặc ngay khi các bạn cảm thấy đói.

Mục đích của việc uống hỗn hợp này là giúp các bạn có thể duy trì năng lượng hàng ngày, đồng thời kích thích chất độc và mảng bám trong thành ruột bung ra để sáng sớm ngày tiếp theo, nước muối sẽ tẩy chúng đi hết.

Khoảng 3-5 ngày đầu tiên, các bạn sẽ thấy thèm ăn, không sao cả đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể, đừng ăn gì hết.

Một số người thì bị trắng lưỡi, nổi mụn, miệng ra mùi hôi, vv không sao cả hãy tiếp tục.

Toàn bộ liệu trình kéo dài khoảng 10-15 ngày, sau đó các bạn sẽ ăn trở lại, 2 ngày đầu hãy ăn cháo, 2 ngày tiếp theo ăn rau, và 2 ngày tiếp theo có thể ăn bình thường trở lại.

Việc giải độc thân thể chỉ nên thực hành mỗi năm 1 lần, không nên lạm dụng, quan trọng hơn chính là ý thức của các bạn về việc nạp gì vào cơ thể để ít phải làm thải độc. Việc chọn lựa đồ ăn các bạn nên làm theo tham chiếu sau, mức độ ưu tiên cao nhất là 1.

1. Rau củ tươi sống.

2. Các loại hạt khô và, rau củ nấu chín.

3. Cá, hải sản.

4. Thịt gia cầm.

5. Thịt động vật như trâu, bò, dê, lợn, chó vv – Không khuyến khích sử dụng.

Phương pháp giải độc Tâm

Chúng ta thường có các niềm tin sai lầm như tin vào ma quỷ, tin vào thánh thần, ở đây không có chủ ý bài xích về tôn giáo hay niềm tin tôn giáo, mà chỉ muốn nói lên một điều rằng,  trong cuộc sống chúng ta khi gặp phải những điều khó hiểu, không thể  giải thích thì chúng ta sẽ hình thành một niềm tin về thế lực siêu nhiên nào đó.

Chúng ta không dễ dàng thoát khỏi niềm tin, và cũng không cần thiết phải làm điều đó, vì thế để giải độc cho tâm, chỉ cần các bạn cảm thấy bình an, an nhiên tự tại là được.

Cảm giác bình an hay an nhiên tự tại sẽ giúp các bạn hồi phục sức khỏe, vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cách làm là chúng ta sẽ thả lỏng đầu của chúng ta theo từng hơi thở, dần dần chúng ta sẽ thả lỏng được suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta,chúng ta sẽ đạt được sự bình an.

Các bạn có thể truy cập vào đây để nghe bài hướng dẫn cho tâm bình an, chỉ cần các bạn nhấn nút, lắng nghe và làm theo.

Phương pháp giải độc Trí.

Chúng ta cũng hay hình thành niềm tin và sự bảo thủ về tri thức mà chúng ta biết được, những tri thức hay còn gọi là sự hiểu biết của chúng ta sẽ bộc lộ bằng cách chúng ta sẽ áp đặt chúng lên những người thân xung quanh chúng ta như con cái, vợ/chồng hoặc bố mẹ và đôi khi chúng ta cũng hay xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi cả với những người lạ, ví dụ như những người trên facebook.

Để giải độc Trí, chúng ta cần làm điều đầu tiên là “tôn trọng tất cả mọi quan điểm của người khác, cho dù nó giống hay nó khác với mình”, theo đó chúng ta sẽ biết lắng nghe nhiều hơn và không áp đặt quan điểm của mình lên người khác nữa.

Kế đến, chúng ta cần hiểu rằng, mọi việc trên đời này diễn ra hay xảy ra với mình đều có một nguyên nhân sâu xa nào đó do chính mình tạo nên, vì thế chúng ta cần cẩn trọng hơn trong mọi hành vi và ngôn từ hàng ngày, cần vui tươi nhiều hơn và quan tâm nhiều hơn.

Và để giải độc được trí, chúng ta cần phải buông bỏ nhiều tri thức để tiếp cận với trí tuệ của mình, các bạn hãy lắng nghe các bài giảng của những người thầy hiền trí, đọc sách hay là những quyển sách tinh hoa, chơi với nhóm bạn tốt, hãy suy nghẫm và chiêm nghiệm về những gì mình học được.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.