CÁCH LÀM CHỦ TIẾNG NÓI NHỎ BÊN TRONG NHANH NHẤT

Cách làm chủ tiếng nói nhỏ bên trong nhanh nhất Các bạn có thể đã từng biết qua khái niệm “tiếng nói nhỏ bên trong” được đề cập trong sách của Blair Singer.

Những tiếng nói nhỏ này đa phần là cản trở việc bạn ra quyết định, hoặc cản trở việc bạn dám hành động. Vậy, hiểu như thế nào đối những tiếng nói nhỏ bên trong này từ góc nhìn của phương đông ?

TIẾNG NÓI NHỎ ÁC QUỶ

Nếu các bạn từng chiêm nghiệm về “tham, sân, si” thì các bạn sẽ hiểu rằng những tiếng nói nhỏ bên trong đó đến từ những cảm xúc thuộc “tham sân si”, những cảm xúc này sẽ thúc đẩy hoặc ngăn cản bạn hành động.

CÁCH LÀM CHỦ TIẾNG NÓI NHỎ BÊN TRONG NHANH NHẤT

Ví như chuyện tỏ tình của một anh chàng với một cô gái, trước khi dám mạnh dạn bước tới tặng hoa cho cô gái, thì trong đầu anh chàng có vô vàn tiếng nói nhỏ cản trở kiểu như “đừng, cô ấy sẽ từ chối”, “mày không chịu được đau khổ đâu”, “cô ấy sẽ không thích mày đâu”, “cô ấy có người yêu rồi”  vv những tiếng nói nhỏ này là đại diện cho cảm xúc lo sợ đến từ tâm sân, tâm sân có đặc trưng là muốn đẩy ra, không muốn cho đối tượng tiếp cận lại gần mình; đồng thời, còn có sự góp mặt của tâm tham, đó là việc mong cầu sẽ được đồng ý, việc cần phải bảo vệ cái tôi dễ vỡ của bản thân, vv

Hoặc ví dụ như câu chuyện đánh bạc, con bạc hay bị thúc đẩy bởi những tiếng nói kiểu như “một lần nầy nữa thôi” “sẽ gỡ được vốn” “được, làm tới đi” vv Những tiếng nói nhỏ này đến từ tâm tham, trong trường hợp đánh bạc thì là tham lam, ngoài ra còn có tâm si, đó là nghiện chơi đánh bạc.

CŨNG CÓ NHỮNG TIẾNG NÓI NHỎ THIÊN THẦN

Ngoài những tiếng nói nhỏ kiểu gây hại như nêu trên, thì cũng có những tiếng nói nhỏ mang tính chất ủng hộ, động viên như “hãy cố lên”, “được mà” trong ví dụ tỏ tình nêu trên, cũng có những tiếng nói nhỏ ngăn cản như trong ví dụ đánh bạc vừa rồi.

LÀM SAO PHÂN BIỆT TIẾNG NÓI NHỎ NÀO LÀ THIÊN THẦN ?

 

Cái gốc của những tiếng nói nhỏ này, chính là cảm xúc của bạn, nó đến từ tâm tham sân si, hay nó đến từ giới định tuệ ? Bạn cần phân biệt rõ thì sẽ biết đâu là tiếng nói nhỏ ác quỷ, đâu là tiếng nói nhỏ thiên thần.

Để có thể phân biệt rõ, bạn cần phải quay về bên trong bạn, kết nối lại với chính bản thân bạn, đầu tiên hãy thả lỏng tâm trí để tâm trí bạn có thể quay về trạng thái cảm xúc bình an, trong trạng thái này thì tham sân si tạm thời không còn vận hành  nữa, giới định tuệ của bạn sẽ sáng lên.

(Bạn có thể nghe bài hướng dẫn thả lỏng tâm trí để có tâm trạng bình an trong 9 phút ở đây)

Hãy đặt câu hỏi cho chính bạn về vấn đề mà bạn đang quan tâm trong trạng thái bình an này, tiếng nói nhỏ thiên thần sẽ có cơ hội lên tiếng để mách bảo cho bạn cách làm đúng.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.