Buông là gì ?

Buông là gì ? Có khi nào bạn nhận được những lời khuyên kiểu như:

hãy buông gánh lo đi để vui sống”

buông đi cho đời bớt khổ”

buông không phải là bỏ”

buông ra khỏi tâm trí”

và còn nhiều những câu tương tự như vậy nữa. Và, bạn có tự hỏi “buông là gì?”

Liệu rằng, khi chúng ta gặp phải một khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, chúng ta sẽ chọn cách “buông”là quên đi sự việc đó, quên đi con người đó? ruồng bỏ hoặc gạt bỏ con người đó, sự kiện đó ra khỏi cuộc sống của chúng ta?

Buông như thế,liệu rằng có nhẫn tâm, vô trách nhiệm hay không?

Và, khi chúng ta chọn đi trên con đường tu tập, chúng ta có cần bỏ hết những người thân, công việc, bạn bè ở lại cuộc đời để tìm một nơi thanh tịnh, yên tĩnh để tu tập,  như vậy gọi là buông?

Thực ra, do tâm trí chúng ta hướng ra ngoài và suy lí nhiều quá, cho nên chúng ta chỉ thấy được rằng buông có nghĩa là phải thả đi những gì đang tồn tại bên ngoài chúng ta chẳng hạn như mối quan hệ, công việc hoặc một món đồ, nhưng thực ra:

Buông chỉ là thả ra những cảm xúc không thoải mái trong chính chúng ta mà thôi, cho dù bạn có sống giữa cuộc đời ồn ào náo nhiệt nhưng mà biết cách buông cảm xúc làm chúng ta khó chịu, không thoải mái thì có nghĩa là đã buông được rồi.buông là gì

Cho dù là bạn đang lâm vào những khó khăn của cuộc sống như chuyện cơm áo gạo tiền, hay là những sầu đau hờn ghen của chuyện tình cảm, bạn chỉ cần buông được những cảm xúc không thoải mái ra khỏi tâm trí, chỉ cần cảm thấy thoải mái với những sự kiện và con người đó là đã buông ra được rồi.

Khi buông, còn có cái hay nữa, đó chính là bạn đã cắt đi cái nghiệp không tốt ngay tại thời điểm bạn đón nhận sự kiện, nhân quả sẽ thay đổi theo hướng tốt đẹp ngay lập tức từ khi bạn có thể buông được cảm xúc không thoải mái của mình ra.

Và, biết đâu, điều kì diệu sẽ đến, vẫn những con người đó, vẫn nơi làm việc đó, bỗng nhiên mình cảm thấy sự tốt đẹp ở họ, ở nơi đó từ khi bạn biết cách buông.

Hãy chia sẻ những trải nghiệm của bạn bằng cách comment xuống dưới bài viết nhé.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.