Bình An Dạy Chồng Say Xỉn

bình an dạy chồng

ảnh minh họa: bình an dạy chồng (nguồn ảnh: internet)

Bình An Dạy Chồng Say Xỉn.Đây là một câu chuyện có thật được ghi lại qua lời kể của một người chị. Chị là một người nóng tính nhưng qua luyện tập chuyển hóa cảm xúc, chị đã trở thành một người vợ và một người mẹ tuyệt vời trong lòng chồng và con.

Có một lần, chồng chị đi nhậu về, say xỉn và định giở trò đập phá đồ đạc, anh ấy nhắm vào chiếc tivi.

Trông thấy chồng định đập tan chiếc tivi, một tài sản cũng không ít tiền mà gia đình dành dụm để sắm được, chị mới vội cất tiếng:

“ấy, anh khoan khoan đã, hãy để em đập cho”.

Nói vừa xong, chưa kịp chờ chồng phản ứng, chị túm lấy chiếc quạt đang đứng ở ngay cạnh chị, đập mạnh một phát, chiếc quạt vỡ tan trước sự ngỡ ngàng của chồng.

“Điều quan trọng là ngay khi đập xong chị nở một nụ cười rất tươi, lúc đó chị không hề có sự tức giận đối với việc say xỉn và hành vi đập phá đồ đạc của chồng” – chị kể lại.

“Xong chị cũng không nói một câu nào nữa, chồng chị cũng ngỡ ngàng vì thấy chị đập đồ xong mà vẫn cười, anh ấy lẳng lặng đi vào trong giường, nằm xuống và ngủ”. -chị  kể tiếp.

Mặc dù hành động của chị là đập tan một chiếc quạt, nhưng tâm trạng lúc đó của chị rất là bình an để có thể vẫn nở một nụ cười, đã ngăn lại cơn tức giận do rượu điều khiển của chồng, giúp chị cứu nguy được chiếc tivi, mà cũng giúp chồng nhận ra được một bài học.

Tin vui là trong thời gian rất ngắn tính cho tới hiện tại, chồng chị của cũng đang bắt đầu chuyển hóa trở thành người cha, người chồng quan tâm hơn tới vợ con và cũng quan tâm hơn tới việc lắng nghe, học tập phát triển bản thân.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.